HỌC SINH TIÊU BIỂU 2020 - NGUYỄN GIA LINH LỚP 9A

NGUYỄN GIA LINH, CÔ BÉ ĐÃ 3 LẦN LIÊN TIẾP ĐẠT DANH HIỆU

"HỌC SINH TIÊU BIỂU" CỦA TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ ETOP.

Nguyễn Gia Linh, cô bé đã theo học tại Trung tâm Ngoại ngữ ETOP đến nay đã được 6 năm và có đến 3 lần LIÊN TIẾP đạt danh hiệu HỌC SINH TIÊU BIỂU. Chúng ta hãy cùng xem điều gì đã khiến cô bé xinh đẹp, cởi mở và học giỏi này đạt được những thành tích tốt vậy nhé.

Phóng viên (PV): Em đã học ở ETOP bao lâu rồi?

Gia Linh: Em bắt đầu học ở ETOP từ hồi lớp 3 và tính đến nay em đã theo học ở đây được 6 năm rồi.

PV: Điều gì đã khiến em gắn bó với ETOP lâu vậy?

Gia Linh: Lúc đầu, mẹ em biết đến ETOP qua giới thiệu và cho em học ở đây. Sau một khoảng thời gian, em thấy phương pháp học ở đây phù hợp nên quyết định theo học ạ.

PV: Em cảm nhận con người ở đây ra sao - các bạn cùng lớp, thầy cô và các anh chị trợ giảng?

Gia Linh: Cảm nhận của em là sự thân thiện, hòa đồng. Tuy vậy vẫn có một số bạn ít nói và không được cởi mở cho lắm, ngoài ra thì không có ai khiến em phải khó chịu cả.

Còn đối với thầy cô, em thấy thầy cô khá là gần gũi với học sinh. Các thầy cô đều rất tâm lý, luôn tạo ra không khí vui vẻ cho các buổi học.

Cuối cùng là các anh chị trợ giảng, mặc dù lớp em thường xuyên thay đổi trợ giảng nhưng các anh chị đều dễ thương và luôn thoải mái với chúng em. Chỉ có một vài người khác thì ít nói để tập trung vào công việc hơn thôi.

PV: Em thấy cách học ở đây có gì khác biệt?

Gia Linh: Em thấy cách kiểm tra từ mới rất hiệu quả vì nó giúp em nhớ được lâu hơn và mỗi cuối tháng sẽ có dịp để tổng ôn lại kiến thức đã học. Điều này sẽ giúp em hiểu sâu hơn được kiến thức. Ở đây, phần ngữ pháp được thầy cô kèm sát sao và kĩ càng nên em mới có thể học tốt được như bây giờ.

PV: Trong năm vừa rồi, với việc xuất sắc duy trì những nỗ lực và sự cố gắng của mình, em đã một lần nữa đạt được danh hiệu HỌC SINH TIÊU BIỂU, em cảm thấy thế nào?

Gia Linh: Bản thân em lại nghĩ rằng năm nay mình sẽ không đạt được, em tự thấy bản thân mình không bằng các năm về trước. Tuy nhiên, một phần vẫn là do chút may mắn và sự nỗ lực của em nữa.

PV: Em đã làm thế nào để cân bằng giữa việc học trên lớp và tại ETOP?

Gia Linh: Do là năm cuối cấp nên em phải đi học cả sáng lẫn chiều. Em đã cố gắng duy trì thói quen giờ giấc, ăn uống thật đầy đủ để luôn có năng lượng mỗi khi đến lớp và luôn có sức khỏe tốt. Mỗi tối sau khi về nhà em sẽ làm bài tập và trước khi đi học, em sẽ ôn lại để không quên.

PV: Ngoài ra, việc đạt danh hiệu HỌC SINH TIÊU BIỂU năm nay đã phần nào kéo dài thành tích của em là đạt danh hiệu này trong 3 năm liên tiếp, em có cảm xúc gì không và em có muốn gửi gắm gì tới những bạn học cùng tại ETOP để có thể học giỏi tiếng anh hơn?

Gia Linh: Đầu tiên là em thấy tự hào về bản thân và cũng phải cảm ơn các thầy cô và anh chị trợ giảng vì đã giúp đỡ, tạo không khí thật thoải mái để em có được thành công này.

Còn đối với các bạn, các em đang theo học ở đây, "Be yourself!" ("Hãy là chính mình!" - PV) và hãy tự tìm cách học tập vui vẻ nhất. Đừng để mỗi giây phút học ở đây trở nên quá gò bó.

PV: Em có thể kể lại một kỷ niệm đáng nhớ nhất của em tại ETOP?

Gia Linh: Trước đây em có một người bạn thân tên là Phương. Bạn ý phải xin nghỉ một thời gian để luyện tập và thi giải Aerobics. Lúc chuẩn bị nghỉ, Phương có tổ chức một buổi liên hoan nho nhỏ, tặng quà và gửi gắm đôi lời đến mọi người, ai cũng buồn và xúc động hết cả. Sau này Phương có quay về học lại nhưng cũng chẳng được bao lâu thì bạn ý lại xin nghỉ tiếp vì tiếp tục đi thi giải Aerobics, em cũng buồn lắm và em thật sự muốn bạn ý quay lại để học tiếp với em.

PV: Em có lời gì muốn gửi gắm đến ETOP và mọi người không?

Gia Linh:

Đầu tiên là về cô Khanh: Cô là người đã dạy em trong suốt thời gian em học tiểu học. Em thật sự thích cách giảng của cô, đây là điều đã khiến em say mê môn tiếng Anh và yêu quý ETOP tới tận bây giờ. Em, cô và cả lớp đã có rất nhiều kỷ niệm với nhau khi vẫn còn học ở địa chỉ cũ bên 55 Hàng Ngang. Em vẫn luôn muốn cô dạy em tiếp…

Tiếp theo là thầy Trung, tuy đôi lúc có hơi nghiêm khắc nhưng sau 4 năm học với thầy, em cảm thấy thầy là một người thật tuyệt vời và cũng khá là hài hước.

Đối với các thầy cô trẻ như thầy Tuấn, cô Linh và thầy Dương, các thầy cô luôn rất nhiệt tình, vui tính, điều này đã giúp em tiếp thu kiến thức được tốt hơn. Em rất biết ơn các thầy cô. Em cũng rất mong sẽ được học lại thầy Dương vì từ trước tới giờ thầy Dương mới có dịp dạy thay ở lớp em 2 buổi thôi và em cũng thích cách dạy của thầy.

Về các anh chị trợ giảng, em hi vọng các anh chị trợ giảng đang làm việc ở đây hòa đồng và luôn thân thiện để không khí học được sôi nổi nhất và không bị gò bó. Em cũng muốn gửi riêng tới chị Trâm và anh Tiến (02 trợ giảng cũ của Trung tâm): “Về đây trợ giảng cho bọn em đi, em nhớ 2 anh chị lắm rồi!”.

PV: Em có mong muốn gì ở ETOP trong những năm sắp tới không?

Gia Linh: Được học bổng gấp đôi ạ. (cười)

----------------------------------------------------

Một cô bé hài hước, đáng yêu và luôn nghiêm túc trong học tập, Trung tâm Ngoại ngữ ETOP chúc Gia Linh một năm học 2021-2022 đạt được nhiều thành tích tuyệt vời trong học tập. Chúc em luôn mạnh khỏe, vui vẻ và tiếp tục gắn bó với ETOP lâu hơn nữa để luôn là một tấm gương sáng cho các bạn, các em noi theo.

Cũng chúc Trung tâm Ngoại ngữ ETOP sẽ có thật nhiều các bạn học sinh giống như Gia Linh, học giỏi và gắn bó với ETOP thật lâu!

- PV Quang Tý -